什麼是走廊排氣扇?為什麼要安裝排氣扇?

Quạt hút khói hành lang là gì? Tại sao phải lắp đặt quạt hút

Hiện nay  quạt hút khói cùng với hệ thống hút khói hành lang là một trong những hạng mục không thể thiếu ở tất cả các công trình tòa chung cư, tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về quạt hút khói hành lang và lý do tại sao phải lắp đặt loại quạt này tại các công trình. Vì vậy, trong bài viết này, GTECO sẽ cùng bạn tìm hiểu về những thông tin này.

Quạt hút khói hàng lang là gì?

Quạt hút khói hành lang là dòng quạt công nghiệp không thể thiếu ở các tòa nhà, chung cư cao tầng, văn phòng,  – nơi có không gian tương đối kín, bí bách, khả năng lưu thông không khí kém.

Quạt hút khói hành lang là một trong những thành phần không thể thiếu của hệ thống hút khói hành lang. Theo đó, hệ thống này bao gồm: quạt hút khói, các cửa hút gió, đường ống dẫn gió, van chặn lửa, cảm biến, điều khiển, van điều khiển motor, tủ cấp nguồn.

Với chức năng thông gió, lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong tòa nhà, thiết bị này mang lại không khí trong lành, thoáng đãng và sạch khói cho môi trường sống. Ngoài ra, loại quạt này còn có khả năng hút khói hành lang, hút khói tầng hầm, tăng áp cầu thang trong hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Quạt hút khói hành lang hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Trong điều kiện thông thường, tức là không có hỏa hoạn xảy ra, quạt hút khói hành lang hoạt động và lưu chuyển không khí từ ngoài vào trong để cải thiện không khí, môi trường trong tòa nhà.

Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, thông qua tính năng cảm biến nhiệt, hệ thống phòng cháy sẽ gửi tín hiệu tới quạt hút khói hành lang. Lúc này, quạt hút khói sẽ tự động hút toàn bộ khói, thông qua cửa hút của quạt để đẩy khói ra ngoài bên ngoài.

Tại sao cần lắp đặt quạt hút khói hành lang?

Môi trường bí bách, kém thông thoáng, ngột ngạt là thực trạng ở hầu hết các tòa nhà cao tầng, văn phòng, chung cư… gây ảnh hưởng tới chất lượng sống của con người. Đây cũng là môi trường dễ xảy ra các tình huống cháy, nổ xảy ra. Chính vì vậy, việc lắp đặt quạt hút khói hành lang – một trong những hạng mục thành phần của hệ thống phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc.

Quạt hút khói hành lang giúp mang tới không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ khi hút khói từ trong đẩy ra ngoài và mang không khí trong lành từ bên ngoài vào trong.

Trong những tình huống hỏa hoạn, quạt hút khói sẽ nhanh chóng hoạt động để ngăn chặn sự lan rộng của khói độc, tạo điều kiện cho người bị mắc kẹt có thể thoát hiểm nhanh chóng. Đồng thời, thiết bị này còn giúp ngăn chặn việc lan rộng của các đám cháy ra xung quanh, nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn về quạt hút khói hành lang cũng như nguyên lý hoạt động và lý do vì sao cần lắp đặt quạt hút khói trong các công trình nhà cao tầng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để bạn có thể hiểu hơn về loại quạt này.

0931.112.650
challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon